IZPE

191 Trần Văn Kiểu P10.Q6 .TPHCM
0934739721--0903178743
izpe.tuvannhanluc@gmail.com
.

HỌC NGHỀ ĐẦU BẾP - Lương, Nội dung và hơn thế nữa......

Có phải ước mơ của bạn là   trở thành một đầu bếp? (ở Đức)                         

 Nhưng để đào tạo thành một đầu bếp, bạn cũng phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, cả về mặt học thuật và cá nhân.

Điều quan trọng là bạn

  • có khứu giác tốt và  phân biệt được vị ngọt, chua, mặn, đắng.
  •  khéo tay
  • sáng tạo
  • chịu đựng áp lực tốt
  • bạn cũng có thể thực sự ứng biến, bởi vì trong nhà bếp của nhà hàng, bạn cũng phải mang  nồi, chảo lớn hoặc thậm chí thùng hàng thực phẩm.
  • không gặp vấn đề gì khi làm việc vào cuối tuần hoặc ngày lễ.
  • không có vấn đề gì với thời gian làm việc dài.
  • có thể làm việc theo nhóm.
  • bạn có thể tổ chức, lập kế hoạch và đối phó với các con số.
  • bạn có khả năng học hỏi, giao tiếp và hơn hết là tinh thần đồng đội.

    Bạn cũng nên xuất trình ít nhất một bằng tốt nghiệp trung học. Tất nhiên, bạn cũng có thể nộp đơn xin học nghề đầu bếp nếu bạn chứng minh được rằng bạn có bằng cấp đại học hoặc bằng tốt nghiệp trung học.

    Thời gian đào tạo đầu bếp:

    Quá trình học nghề kéo dài 3 năm. Nếu bạn thể hiện tốt trong công ty hoặc có bằng cấp trường phù hợp, thời gian đào tạo có thể rút ngắn 6 tháng. Nhưng bạn cũng cần có sự chấp thuận của công ty đào tạo của bạn, cũng như trường dạy nghề và Phòng Thương mại và Công nghiệp.

    Tuy nhiên, các quy định cho điều này thường khác nhau giữa các tiểu bang. Bạn có thể tìm thông tin về vấn đề này tại IZPE (nơi chúng tôi)

    Bạn sẽ không chỉ tìm thấy cơ hội học nghề đầu bếp trong các nhà hàng mà còn trong bếp của khách sạn, tại các công ty cung cấp suất ăn, căng tin hoặc thậm chí là bệnh viện. Bạn cũng có thể tìm thấy những lời mời làm việc phù hợp để được đào tạo thành đầu bếp tại IZPE (nơi chúng tôi)

  • Nội dung đào tạo:

    Trong số những thứ khác, bạn sẽ học trong công ty

    • các phương pháp nghiền khác nhau
    • các phương pháp nấu ăn cơ bản khác nhau
    • Phân biệt giữa trái cây và rau quả cũng như giữa các loại cá và thịt
    • các loại gia vị khác nhau
    • việc chuẩn bị thức ăn.
    Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ trải qua tất cả các vị trí trong nhà bếp:
    • Saucier – chịu trách nhiệm về nước sốt, thịt và cá
    • Entremetier – chịu trách nhiệm về các món ăn phụ và súp
    • Gardemanger – chịu trách nhiệm về các món ăn nguội
    • Pâtissier – chịu trách nhiệm về món tráng miệng, bánh ngọt và bánh tart

    Đào tạo lý thuyết của bạn sau đó diễn ra ở trường. Nội dung bao gồm:

    • Khoa học Thực phẩm và Đồ uống
    • bảo vệ môi trương
    • vệ sinh
    • Ứng phó với khách
    • Tư vấn
    • Bán hàng
    • Tiếng Đức
    • Tiếng Anh
    • Tiếng Pháp

Lương đào tạo:

Mức lương đào tạo khác nhau giữa các bang liên bang

Năm đào tạo đầu tiên: €900
Năm đào tạo thứ 2: €1000
Năm đào tạo thứ 3: €1100
Trung bình: €1000

Các kỳ thi:

Kỳ thi giữa kỳ:

Sau năm đầu tiên đào tạo, có một kỳ thi trung cấp. Quá trình này mất tối đa 3 giờ. Trong thời gian này, bạn phải thực hiện một nhiệm vụ thực tế và chứng tỏ rằng bạn cũng có thể thực hiện những gì bạn đã học. Nó được kiểm tra cách bạn lập kế hoạch, thực hiện, trình bày và kiểm soát công việc của mình cũng như liệu bạn có tuân thủ vệ sinh, làm việc tiết kiệm và hướng đến khách hàng hay không.

Kỳ thi cuối kỳ:

Quá trình đào tạo của bạn sắp kết thúc và kỳ thi sắp đến gần. Nhưng nó thực sự được kiểm tra như thế nào?

a) Thi viết:

Trong phần thi viết, kiến ​​thức của bạn về các môn công nghệ (90 phút), kinh tế và xã hội học (60 phút) và quản lý hàng hóa (90 phút) sẽ được kiểm tra.

b) Thi thực hành:

Trong phần thi thực hành, bạn phải thể hiện những gì bạn đã học được trong quá trình học nghề. Bạn sẽ được cung cấp một giỏ hàng với các nguyên liệu để bạn nấu một bữa ăn 3 món cho 6 người. Giỏ mua sắm được chỉ định bởi ủy ban kiểm tra và bạn được thông báo 4 tuần trước khi kiểm tra. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để suy nghĩ về một thực đơn tốt cho kỳ thi của mình và gợi ý cho giám khảo.

Đối với bài kiểm tra, sau đó bạn phải tạo một kế hoạch quy trình làm việc và liệt kê những thiết bị và nguyên liệu nhà bếp nào bạn sử dụng cũng như cách sử dụng. Cũng cần chú ý đến việc sử dụng kinh tế và sinh thái.

Bài kiểm tra thực tế thực tế có thể kéo dài tối đa 6 giờ. Trong thời gian bạn phải chuẩn bị và trình bày thực đơn của mình. Ngoài ra, định hướng của khách và kiến ​​​​thức chuyên môn được kiểm tra trong một cuộc phỏng vấn.

Bằng cấp:

Nếu bạn đã vượt qua cả hai kỳ thi, cuối cùng bạn có thể gọi mình là đầu bếp.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về đào tạo đầu bếp và các nghề đào tạo khác trong ngành khách sạn và ăn uống, Liên hệ với chúng tôi nhé .

10 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất

Mẹo Phỏng Vấn

Từ vựng chuyên về Bếp

Sách học chuyên ngành

Translate »
LIÊN HỆ
Scroll to Top